live chat | help online

Ngày 3 Tháng 8 Năm 2020
        Tiếng việt |   English  

  Trang chủ      Giới thiệu      Onsales      Sản phẩm mới      Hướng dẫn mua hàng      Liên hệ      Tuyển dụng   


thực phẩm chức năngsữa ong chúachống lão hóadu lich nha trangdu lich da latkhách sạn việt hưngThiết kế web, cai nghiện thuốc látăng cường sinh lý namvital, tăng cường sinh lý nữ vital, hai cau hoan, thuốc giảm cân vitaltăng ham muốn tình dục nữ


Tư vấn Online

Võ Quang Trung   voquangtrung--Võ Quang Trung
Phan Đăng Bình   bphan2010--Phan Đăng BìnhHình ảnh-Quảng cáo
 
 
 
 
 
 
 
 
 Thống kê truy cập
 5103459
Hiện có 43 Khách đang thăm
Phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến - Những điều bạn nên biết   5/4/2019 12:00:00 AM

U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là u phì đại lành tính tuyến tiền liệt, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt là tình trạng phổ biến ở nam giới lớn tuổi. Phương pháp mỗ u xơ tiền liệt tuyến được xem là là giải pháp cuối cùng giúp nam giới có được chất lượng đời sống tốt nhất và bảo vệ sức khỏe sinh sản nam giới.

U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là u phì đại lành tính tuyến tiền liệt, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt là tình trạng phổ biến ở nam giới lớn tuổi. Phương pháp mỗ u xơ tiền liệt tuyến được xem là là giải pháp cuối cùng giúp nam giới có được chất lượng đời sống tốt nhất và bảo vệ sức khỏe sinh sản nam giới.

Tuyến tiền liệt nằm vị trí bên dưới bàng quang ở nam giới có chức năng sản xuất các chất lỏng trong tinh dịch, có màu trắng sữa để nuôi dưỡng cũng như vận chuyển tinh trùng của dương vật trong quá trình xuất tinh.

Tuyến tiền liệt ở nam giới tăng trưởng trong suốt cuộc đời. Trong nhiều người sự tăng trưởng này tiếp tục phóng to tuyến tiền liệt, đủ để gây ra các triệu chứng tiết niệu hoặc chặn đáng kể lưu lượng nước tiểu. 

U xơ tiền liệt tuyến
U xơ tiền liệt tuyến


► Phát hiện u xơ tuyến tiền liệt như thế nào?

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Để phát hiện chính xác người bệnh có bị mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt hay không, bác sĩ sử dụng một số biện pháp sau:

- Thăm khám tuyến tiền liệt qua đường hậu môn

- Siêu âm

- Thăm dò hình ảnh khác như chụt cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ hạt nhân…

- Trong các phương pháp trên, siêu âm được sử dụng thông dụng hơn vì không những đánh giá về mặt hình thể mà còn giúp đánh giá được khối lượng tuyến tiền liệt, kích thước, đo được lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang…


Xem ngay: >>> Thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến an toàn hiệu quả cao 


► Khi nào mổ u xơ tuyến tiền liệt?

Người mắc u xơ tuyến tiền liệt thông thường với u nhỏ dưới 45g thì được điều trị theo cách nội khoa, nghĩa là không cần dùng phương pháp phẫu thuật.

Nhóm thuốc được sử dụng phổ biến trong việc điều trị nội khoa u xơ tuyến tiền liệt hiện nay là thuộc nhóm ức chế alpha 1, có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tiền liệt tuyến và cổ bàng quang giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tiền liệt tuyến. Các thuốc ức chế alpha 1 không làm “tiêu” khối u mà chỉ giúp cho tiểu tiện dễ dàng do cổ bàng quang và niệu đạo dễ mở rộng khi đi tiểu. Thuốc này cũng làm giãn một số cơ vòng khác trong cơ thể và gây tác dụng phụ như giảm huyết áp.

Ngoài ra còn một số thuốc khác như các thuốc kháng androgen như ức chế men 5-alpha-reductase,­ finasteride (proscar) và dutasteride thường được dùng phối hợp với thuốc trên để làm giảm triệu chứng. Tác dụng phụ của thuốc bao gồm giảm ham muốn tình dục, các vấn đề về cương dương hay phóng tinh. 

Nếu việc điều trị nội khoa không có tác dụng với người bệnh thì biện pháp ngoại khoa được áp dụng. Chính là phương pháp mổ nội soi với kích thước không quá to, và với kích thước to thì cần sử dụng phương pháp mổ bóc hay còn gọi là mổ mở.

Khi nào nên mổ u xơ tuyến tiền liệt
Nếu việc điều trị nội khoa không có tác dụng với người bệnh

► Phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến

Khi điều trị bằng nội khoa không có hiệu quả nhiều, điều trị bằng ngoại khoa để giảm triệu chứng. Hiện nay phổ biến nhất là áp dụng phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt quá to, không sử dụng được phương pháp cắt nội soi thì phải mổ bóc tuyến tiền liệt.

1. Phương pháp mổ nội soi

Phương pháp này được thực hiện bằng cách gây tê tủy sống hay ngoài màng cứng hoặc gây mê toàn thân. Bác sỹ phẫu thuật sẽ đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến hành cắt nhỏ khối u xơ và cầm máu bằng dao điện, sau đó hút chúng ra ngoài qua ống nội soi.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật trên được kiểm soát qua màn hình máy tính. Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Bệnh nhân nằm viện từ 3 – 5 ngày. Sau mổ bệnh nhân được đặt sonde tiểu, tiến hành rửa bàng quang liên tục bằng nước muối sinh lý cho đến lúc nước trong. Sonde niệu đạo có thể được rút bỏ vào ngày 3-5 tùy vào nước tiểu có máu hay không. Đây là một phương pháp tiên tiến, hiện đại do vậy trang thiết bị giữ một vai trò quan trọng đối với chất lượng điều trị.

Phương pháp này đến nay vẫn được xem là ”tiêu chuẩn vàng” trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến và đang được áp dụng rộng rãi. Phương pháp này thường áp dụng đối với u xơ tiền liệt tuyến giai đoạn II, u xơ 60-70g. Một  số tác giả đề nghị chỉ nên áp dụng khi u xơ < 50g.

Phương pháp này có ưu điểm là người bệnh sau mổ nội soi không có đường mổ, cảm giác về mặt tâm lý, thẩm mỹ  tốt. Hậu phẫu nhẹ nhàng do ít đau, nhanh lấy lại vận động do đó tránh được các biến chứng do nằm lâu, thời gian nằm viện ngắn, bệnh nhân chóng đi tiểu theo đường tự nhiên.

2. Phương pháp mổ mở

Mổ mở được chỉ định áp dụng với u xơ có kích thước > 70g  hoặc có biến chứng sỏi bàng quang hoặc túi thừa bàng quang.

Phương pháp mổ mở áp dụng kỹ thuật mổ mở 2 đường chính để bóc u xơ áp dụng một trong các phẫu thuật:

- Phẫu thuật theo đường sau xương mu

- Phẫu thuật qua bàng quang. Phương pháp phẫu thuật qua đường bàng quang hiện nay tỏ ra được sử dụng nhiều nhất.

Trong phẫu thuật bóc u xơ tiền liệt tuyến, kỹ thuật cầm máu đóng một vai trò rất quan trọng. Trong thực tế đã có nhiều phương pháp cầm máu khác nhau được sử dụng như nhét gạc vào lô tuyến cầm máu tạm thời; khâu cổ bàng quang bằng mũi chỉ tiêu hình túi. Khâu cổ bàng quang bằng một sợi chỉ nilon, đưa hai đầu ra ngoài để sau đó sợi chỉ này được rút bỏ

Mổ  u xơ tuyến tiền liệt
Mỗ u xơ tuyến tiền liệt

► Chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến

Có hai yếu tố để góp phần Giúp căn bệnh nhanh được phục hồi chính là điều trị sớm đồng thời chế độ chăm chút người bệnh thích hợp.

Đối với người mới thực hiện biện pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến nếu như không muốn mắc nhiễm trùng hay gặp các bất lợi thì cần có 1 chế độ chăm sóc tốt nhất bảo đảm một số yếu tố như:

- Ở trong mấy ngày đầu sau khi mới phẫu thuật xong cơ thể còn yếu, người bị bệnh nên ở lại bệnh viện để được theo dõi, kiểm tra

- Người bệnh không nên đi lại nhiều, tránh vận động đồng thời làm 1 số việc nặng để vết mổ không bị chảy máu

- Thường hay thay băng ở vết mổ để không mắc nhiễm trùng

- Sử dụng những loại thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn & mang lại hiệu quả cao Giúp vết thương liền nhanh chóng hơn

- 2 tháng đầu sau giải phẫu tránh quan hệ tình dục

- Người bị bệnh cần có chính sách dinh dưỡng hợp lý với đầy đủ những thưc phẩm tốt cho sức khỏe như rau xanh, trái cây tươi như cà chua, cải bắp, cam, bưởi, một số thực phẩm được chế biến từ đậu nành, không nên dùng 1 số thức ăn cay nóng, thức ăn có chứa Rất nhiều chất béo, rượu bia cũng như một số loại đồ uống có chứa kích thích…

- Thực phẩm cho người bị bệnh cần là một số món ăn được chế biến mềm, dễ nuốt đồng thời dễ hấp thụ, tiêu hóa

- Bệnh nhân có thể vận động nhẹ nhàng nhằm có thể Hỗ trợ cơ thể thích nghi & Hỗ trợ tăng hệmiễn dịch của thân thể 1 cách hợp lý.

- Thực hiện việc tái khám định kì theo sự chỉ định của thầy thuốc để theo dõi tình trạng sức khỏe, sớm được khắc phục nếu còn có bất kỳ dấu hiệu thất thường nào. Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt tốt hơn người bệnh nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ

► Thực phẩm chức năng hổ trợ điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Hiện nay với công nghệ y học phát triển đã bào chế được thực phẩm chức năng giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt an toàn hiệu quả không tác dụng phụ. Điển hình trong các dòng sản phẩm đó phải kể đến Prosta-Sol Reforzado của Mỹ lọ 60 viên.

Prosta-Sol Reforzado là công thức đặc hiệu, gia truyền giúp phòng và chữa chứng tiểu đêm, phì đại tiền liệt tuyến, viêm tuyến tiền liệt của nguời Tây Ban Nha đã được hãng dược phẩm HealthCare của Hoa Kỳ mua bản quyền và sản xuất tại Mỹ.

Đây là sản phẩm hoàn toàn 100% từ các thảo dược tự nhiên có nguồn gốc từ các rừng nguyên sinh. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học y dược hiện đại, HealthCare đã tinh chiết các thành phần chính có hoạt tính sinh học cao để tạo nên sản phầm Prosta-Sol Reforzado.Prosta-Sol Reforzado - Thực phẩm chức năng Mỹ tốt nhất
chữa viêm, phì đại tuyến tiền liệt


Tác dụng của Prosta-Sol Reforzado
- Phòng và chữa chứng phì đại tiền liệt tuyến, suy giảm sinh lý và chứng đi tiểu đêm.

- Sản phẩm Prosta-Sol Reforzado là công thức đặc hiệu, gia truyền giúp phòng và chữa chứng tiểu đêm, phì đại tiền liệt tuyến của nguời Tây Ban Nha đã được hãng dược phẩm HealthCare của Hoa Kỳ mua bản quyền và sản xuất tại Mỹ.

- Sản phẩm này được chiết xuất từ: Saw-Palmetto, Stinging-Nettle, Quercetin, Rosernary, Phytosterol complex, Pygeum, Deidzein, Genistein, Lycopence. Là các thảo dược tốt nhất cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

- Sử dụng Prosta-Sol Reforzado hàng ngày cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng đầy đủ nuôi dưỡng tốt nhất cho các tế bào tuyến tiền liệt giúp phòng và chống phì đại tiền liệt tuyến của quý ông ở lứa tuổi trung niên và cao niên đang đối mặt mãn dục nam,suy giảm testosterone, suy giảm sinh lý, viêm tuyền liệt tuyến, u xơ và k tiền liệt tuyến, chứng tiểu đêm, mất ngủ, đái buốt, đái rắt.Xem ngay >>> Thông tin chi tiết sản phầm Prosta-Sol Reforzado 

Trên đây là tất cả thông tin về phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến. U xơ tiền liệt tuyến nếu được nhận ra sớm, chữa trị kịp thời thì tỷ lệ thành công là hết sức cao, người bị bệnh có thể được cải thiện chất lượng cuộc sống một cách đáng kể. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

_______________________________
Bài liên quan:
>>> U xơ phì đại tiền liệt tuyến
>>> Khám phì đại tiền liệt tuyên ở đâu uy tín nhất Hà Nội
>>> Nên chăm sóc bệnh nhân u phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Đăng bởi: adminGiỏ hàng của Bạn

Tổng tiền: 0 VNĐ
Tổng sản phẩm: 0 

  Chi tiết giỏ hàng